Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage

09 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14304)
Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage
Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage

Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.

Điều nguy hiểm là, những tin nhắn iMessage không cần người dùng phải click vào đường link chứa mã độc hay cài đặt một ứng dụng có sẵn malware vào máy. Hiện Apple đã phát hành bản vá khắc phục 5 lỗi bảo mật của iMessage, nhưng theo cô Silvanovich, vẫn còn vài lỗi chưa được giải quyết. Cô và đồng sự Samuel Groß tại Project Zero của Google đã để ý tới iMessage sau khi những lỗi bảo mật của WhatsApp cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát thiết bị.

Vì mức độ phức tạp của hệ thống iMessage, hai chuyên gia bảo mật nhanh chóng phát hiện ra những lỗi mà hacker hoàn toàn có thể khai thác. Ứng dụng nhắn tin của Apple cho phép người dùng gửi Animoji, gửi ảnh, clip, thậm chí tích hợp luôn các ứng dụng khác từ Apple Pay, iTunes đến Airbnb, Fandango và rất nhiều ứng dụng khác trên iOS. Khả năng kết nối càng cao, theo các chuyên gia bảo mật, càng tạo điều kiện cho các lỗ hổng tồn tại.


Một lỗi interaction-less đáng chú ý của iMessage là hacker có thể tạo ra một đoạn tin nhắn đặc biệt và máy chủ iMessage tự gửi về cho hacker đó những dữ liệu quan trọng, người dùng không cần mở máy đọc tin nhắn vẫn bị mất dữ liệu. Dù iOS có cơ chế phòng vệ trước những sự tấn công của hacker, nhưng lỗi interaction-less lợi dụng chính hàm logic của hệ thống, nên iOS bị đánh lừa và gửi cho hacker những thông tin bảo mật.

Bản chất cách tấn công lợi dụng những lỗi interaction-less khiến người dùng gần như không có cách nào chống lại được các hacker muốn trục lợi, mà những người duy nhất có thể bảo vệ người dùng chỉ có thể là Apple và những chuyên gia bảo mật. Cách duy nhất để tránh việc bị hacker nhắm tới là cập nhật iOS và Mac OS lên phiên bản mới. iOS 12.4 và macOS 10.14.6 đều đã sửa những lỗi mà cô Silvanovich đề cập tại hội thảo Black Hat.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.