Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage

09 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14931)
Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage
Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage

Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.

Điều nguy hiểm là, những tin nhắn iMessage không cần người dùng phải click vào đường link chứa mã độc hay cài đặt một ứng dụng có sẵn malware vào máy. Hiện Apple đã phát hành bản vá khắc phục 5 lỗi bảo mật của iMessage, nhưng theo cô Silvanovich, vẫn còn vài lỗi chưa được giải quyết. Cô và đồng sự Samuel Groß tại Project Zero của Google đã để ý tới iMessage sau khi những lỗi bảo mật của WhatsApp cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát thiết bị.

Vì mức độ phức tạp của hệ thống iMessage, hai chuyên gia bảo mật nhanh chóng phát hiện ra những lỗi mà hacker hoàn toàn có thể khai thác. Ứng dụng nhắn tin của Apple cho phép người dùng gửi Animoji, gửi ảnh, clip, thậm chí tích hợp luôn các ứng dụng khác từ Apple Pay, iTunes đến Airbnb, Fandango và rất nhiều ứng dụng khác trên iOS. Khả năng kết nối càng cao, theo các chuyên gia bảo mật, càng tạo điều kiện cho các lỗ hổng tồn tại.


Một lỗi interaction-less đáng chú ý của iMessage là hacker có thể tạo ra một đoạn tin nhắn đặc biệt và máy chủ iMessage tự gửi về cho hacker đó những dữ liệu quan trọng, người dùng không cần mở máy đọc tin nhắn vẫn bị mất dữ liệu. Dù iOS có cơ chế phòng vệ trước những sự tấn công của hacker, nhưng lỗi interaction-less lợi dụng chính hàm logic của hệ thống, nên iOS bị đánh lừa và gửi cho hacker những thông tin bảo mật.

Bản chất cách tấn công lợi dụng những lỗi interaction-less khiến người dùng gần như không có cách nào chống lại được các hacker muốn trục lợi, mà những người duy nhất có thể bảo vệ người dùng chỉ có thể là Apple và những chuyên gia bảo mật. Cách duy nhất để tránh việc bị hacker nhắm tới là cập nhật iOS và Mac OS lên phiên bản mới. iOS 12.4 và macOS 10.14.6 đều đã sửa những lỗi mà cô Silvanovich đề cập tại hội thảo Black Hat.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Google muốn tìm cách quay trở lại thị trường Trung Quốc và đang phát triển một công cụ tìm kiếm được kiểm duyệt dành cho Trung Quốc. Để tuân thủ với quy định của các nhà chức trách Trung Quốc, Google đã sử dụng các mẫu tìm kiếm từ một trang web ở Bắc Kinh mà họ sở hữu để tạo ra một “danh sách đen”.
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Palm, thương hiệu nổi tiếng một thời dường như đang được TCL hồi sinh, một thiết bị có tên mã PVG100 đã nhận được chứng chỉ Wi-Fi Alliance và xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Ủy ban FCC. Điều này cho thấy thiết bị đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng và chỉ đợi các chứng chỉ viễn thông là có thể ra mắt thị trường trong vài tháng sau.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Qualcomm giới thiệu Snapdragon 670 – con chip tiếp theo thuộc series Snapdragon 600 cho phân khúc tầm trung. Chip Snapdragon 670 mới sẽ tiếp nối con chip Snapdragon 632, được hãng giới thiệu vào tháng 06/2018.