Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ

12 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 15004)
Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ
Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.

Samsung đang tích cực tìm kiếm nguồn cung cho 3 hợp chất quan trọng – chất cản quang, khí ăn mòn Hydrogen Fluoride và chất Fluorinated Polyimides – vốn đang nằm trong diện hạn chế xuất khẩu của Nhật từ tháng 07/2019.

Ông Park Jae-keun, giáo sư về kỹ thuật bán dẫn tại Đại học Hanyang và từng là cựu giám đốc điều hành của Samsung, nói rằng công ty đang tìm kiếm nguồn cung chất cản quang siêu cực tím từ một công ty tại Bỉ. Theo ông Park, Samsung đã mua lượng hóa chất đủ cho nhu cầu từ 6 đến 10 tháng. Dù ông Park không tiết lộ tên nhà cung cấp, nhưng các nhà phân tích cho rằng, nhiều khả năng đó là công ty EUV Resist Manufacturing & Qualification Center, một liên doanh thành lập vào năm 2016 giữa công ty Nhật JSR và IMEC, một trung tâm nghiên cứu của Bỉ. Phần lớn liên doanh thuộc sở hữu của hãng JSR Micro, công ty con của JSR tại Bỉ.

Khả năng cũng phù hợp với một nguồn tin khác thân cận với JSR nói với Nikkei từ giữa tháng 07/2019 rằng: “Chúng tôi sẽ cung cấp chất cản quang (cho Samsung) thông qua một liên doanh tại Bỉ. Bằng cách hợp tác với IMEC, chúng tôi có thể sản xuất các chất cản quang EUV tại đó."

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng: “Việc cung cấp chất cản quang (cho Hàn Quốc) thông qua các cơ sở hiện tại ở một quốc gia thứ ba là hoàn toàn hợp pháp”. Nếu các giao dịch liên quan đến chuyển giao công nghệ hoặc đầu tư cơ sở sản xuất mới ở một quốc gia thứ ba, chúng mới chịu sự giám sát của Tokyo. Ông Park cho rằng, việc Samsung đã giành được các nguồn cung mới về hóa chất sẽ khiến việc giới hạn xuất khẩu của Nhật Bản có tác động hạn chế, trong khi các công ty Nhật sẽ bị suy giảm doanh số.

Samsung từ chối xác nhận về việc tìm được nguồn cung tại Bỉ, nhưng cho biết rằng hãng đang đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình để tránh né việc hạn chế xuất khẩu của Nhật. Tháng 07/2019, một nguồn tin từ Samsung nói với Nikkei hãng đang thử nghiệm khí ăn mòn Hydrogen Fluoride từ các công ty khác ngoài Nhật.

52Vote
45Vote
37Vote
23Vote
13Vote
320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.
08 Tháng Mười Một 2019
Tiếp bước Voyager 1, khoảng đầu tháng 11/2019, tàu thăm dò Voyager 2 cũng đã rời khỏi nhật quyển, bay vào vùng không gian liên sao.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Sonora bắt Leonardo, 30 tuổi, kẻ bị nghi là thành viên băng ma túy Juarez tham gia vụ xả súng giết 9 phụ nữ và trẻ em.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã hợp tác với nhiều hãng công nghệ khác để phát triển và xây dựng OpenTitan, một dự án cộng tác thiết kế chip bảo mật mã nguồn mở mới.
08 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng Hải quan và Biên phòng bang Georgia đã phát hiện 818 bánh cocaine trị giá 31 triệu USD khi kiểm tra một tàu hàng từ Nam Mỹ.
08 Tháng Mười Một 2019
Một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier là thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101.