Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ

12 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 15100)
Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ
Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.

Samsung đang tích cực tìm kiếm nguồn cung cho 3 hợp chất quan trọng – chất cản quang, khí ăn mòn Hydrogen Fluoride và chất Fluorinated Polyimides – vốn đang nằm trong diện hạn chế xuất khẩu của Nhật từ tháng 07/2019.

Ông Park Jae-keun, giáo sư về kỹ thuật bán dẫn tại Đại học Hanyang và từng là cựu giám đốc điều hành của Samsung, nói rằng công ty đang tìm kiếm nguồn cung chất cản quang siêu cực tím từ một công ty tại Bỉ. Theo ông Park, Samsung đã mua lượng hóa chất đủ cho nhu cầu từ 6 đến 10 tháng. Dù ông Park không tiết lộ tên nhà cung cấp, nhưng các nhà phân tích cho rằng, nhiều khả năng đó là công ty EUV Resist Manufacturing & Qualification Center, một liên doanh thành lập vào năm 2016 giữa công ty Nhật JSR và IMEC, một trung tâm nghiên cứu của Bỉ. Phần lớn liên doanh thuộc sở hữu của hãng JSR Micro, công ty con của JSR tại Bỉ.

Khả năng cũng phù hợp với một nguồn tin khác thân cận với JSR nói với Nikkei từ giữa tháng 07/2019 rằng: “Chúng tôi sẽ cung cấp chất cản quang (cho Samsung) thông qua một liên doanh tại Bỉ. Bằng cách hợp tác với IMEC, chúng tôi có thể sản xuất các chất cản quang EUV tại đó."

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng: “Việc cung cấp chất cản quang (cho Hàn Quốc) thông qua các cơ sở hiện tại ở một quốc gia thứ ba là hoàn toàn hợp pháp”. Nếu các giao dịch liên quan đến chuyển giao công nghệ hoặc đầu tư cơ sở sản xuất mới ở một quốc gia thứ ba, chúng mới chịu sự giám sát của Tokyo. Ông Park cho rằng, việc Samsung đã giành được các nguồn cung mới về hóa chất sẽ khiến việc giới hạn xuất khẩu của Nhật Bản có tác động hạn chế, trong khi các công ty Nhật sẽ bị suy giảm doanh số.

Samsung từ chối xác nhận về việc tìm được nguồn cung tại Bỉ, nhưng cho biết rằng hãng đang đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình để tránh né việc hạn chế xuất khẩu của Nhật. Tháng 07/2019, một nguồn tin từ Samsung nói với Nikkei hãng đang thử nghiệm khí ăn mòn Hydrogen Fluoride từ các công ty khác ngoài Nhật.

52Vote
45Vote
37Vote
23Vote
13Vote
320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.