Khẩu Pháo Siêu Tân Tinh Khai Hỏa Pulsar J0002

14 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 13417)
Khẩu Pháo Siêu Tân Tinh Khai Hỏa Pulsar J0002
CannonSupernova_English_8404
Image Credit: F. Schinzel et al. (NRAO, NSF), Canadian Galactic Plane Survey (DRAO), NASA (IRAS); Composition: Jayanne English (U. Manitoba)


Câu trả lời là một siêu tân tinh. Khoảng 10,000 năm trước, siêu tân tinh tạo ra tàn dư tinh vân CTB 1 không chỉ phá hủy một ngôi sao khổng lồ mà còn thổi bay lõi sao neutron mới hình thành của nó - một pulsar - ra thiên hà Milky Way. Pulsar, quay 8.7 lần/giây, được phát hiện bằng phần mềm có thể tải xuống Einstein @ Home tìm kiếm thông qua dữ liệu do Đài thiên văn Fermi Gamma-Ray quay quanh quỹ đạo của NASA. Di chuyển với tốc độ trên 1,000 km mỗi giây, pulsar PSR J0002 + 6216 (gọi tắt là J0002) đã rời khỏi siêu tân tinh CTB 1, và thậm chí còn đủ nhanh để rời khỏi Thiên hà của chúng ta. Trong ảnh, dấu vết của pulsar có thể nhìn thấy kéo dài đến phía dưới bên trái của tàn dư siêu tân tinh. Hình ảnh là sự kết hợp của hình ảnh radio từ đài quan sát vô tuyến VLA và DRAO, cũng như dữ liệu được lưu trữ từ đài quan sát hồng ngoại IRAS của NASA. Các siêu tân tinh được biết đến có thể hoạt động như đại bác, và thậm chí các pulsar có thể hoạt động như những khẩu súng thần công – nhưng hiện ta vẫn chưa thể giải thích cách các siêu tân tinh làm điều đó như thế nào.
52Vote
41Vote
36Vote
21Vote
16Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2018
Microsoft luôn nghiên cứu để cải thiện các thiết bị Surface. Khoảng cuối tháng 08/2018, một bằng sáng chế của Microsoft được phát hiện cho thấy một loại pin thông minh có khả năng sạc không dây trong thời gian siêu nhanh.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony ra mắt thẻ SD mới được cho là nhanh và bền nhất thế giới. Theo đó, các đặc điểm kỹ thuật của dòng sản phẩm SF-G series TOUGH hướng đến các chuyên gia nhiếp ảnh kỹ thuật số, những người chụp trong môi trường đầy thử thách, khắc nghiệt. Theo Sony, sản phẩm mới nhất của hãng bền hơn 18 lần so với thẻ SD truyền thống.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.
30 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2017, bên cạnh iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn ra mắt một kiệt tác khác: nhà hát nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone X.
30 Tháng Tám 2018
Nếu vẫn đang dùng email Yahoo.com hoặc AOL.com, email của nguoời dùng có thể đã bị quét để các nhà quảng cáo có thể hiểu được thói quen mua sắm của họ.
29 Tháng Tám 2018
Vi xử lý đang ngày càng nhỏ lại và mạnh mẽ hơn. Tháng 09/2018, thế giới sẽ được đón nhận những chiếc smartphone đầu tiên tích hợp chip sử dụng quy trình 7nm. Tuy nhiên, số lượng công ty đủ khả năng để đưa loại chip mới vào sản xuất hàng loạt là rất ít, thậm chí, một trong số những công ty lớn đã từ bỏ.