Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã

14 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 14774)
Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã
Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã

Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.

Tính năng mới được xem như một bước tiến nữa của Google trong việc loại bỏ mật mã – sẽ ra mắt trên những thiết bị Google Pixel mới và sẽ có mặt trên tất cả các điện thoại chạy Android 7 trở lên. Hiện người dùng có thể sử dụng tính năng mới để hội nhập vào Google Passwords trên trình duyệt di động của mình tại địa chỉ: passwords.google.com. Tại đây, người dùng có thể xem và chỉnh sửa lại các mật mã của mình.

Điều đáng kể là người dùng sẽ không phải thiết lập thêm bất cứ gì, nếu đã có tài khoản Google gắn với điện thoại Android mình đang sử dụng, tính năng mới sẽ hoạt động ngay. Trong tương lai, Google cho biết sẽ đưa chức năng mới lên nhiều dịch vụ của Google và Google Cloud hơn.


Không phải nhớ mật mã nghĩa là người dùng không chỉ hội nhập tiện lợi hơn mà còn bảo mật hơn. Mật mã có rất nhiều lỗ hổng, và người dùng thường có xu hướng dùng một mật mã cho nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau. Nhưng với phương pháp mới, thông tin hội nhập được lưu trữ ngay trên thiết bị, vì vậy chúng không thể bị hack hoặc can thiệp và người dùng cũng khó có thể bị lừa gõ mật mã vào các trang web giả mạo.

Người dùng có thể sẽ lo lắng về mức độ bảo mật của phương pháp mới. Nhưng khi tính năng mới dựa trên các tiêu chuẩn bảo mật FIDO2, W3C WebAuthn, và FIDO CTAP. Dấu vân tay hoặc các phương thức mở khóa màn hình điện thoại giúp xác thực người dùng trên thiết bị và sau đó thông báo với Google rằng người hội nhập là "xác thực" hay "không xác thực". Do vậy, Google sẽ không thấy được vân tay, mật mã hay phương thức mở khóa màn hình của người dùng.

54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.