Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã

14 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 15390)
Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã
Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã

Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.

Tính năng mới được xem như một bước tiến nữa của Google trong việc loại bỏ mật mã – sẽ ra mắt trên những thiết bị Google Pixel mới và sẽ có mặt trên tất cả các điện thoại chạy Android 7 trở lên. Hiện người dùng có thể sử dụng tính năng mới để hội nhập vào Google Passwords trên trình duyệt di động của mình tại địa chỉ: passwords.google.com. Tại đây, người dùng có thể xem và chỉnh sửa lại các mật mã của mình.

Điều đáng kể là người dùng sẽ không phải thiết lập thêm bất cứ gì, nếu đã có tài khoản Google gắn với điện thoại Android mình đang sử dụng, tính năng mới sẽ hoạt động ngay. Trong tương lai, Google cho biết sẽ đưa chức năng mới lên nhiều dịch vụ của Google và Google Cloud hơn.


Không phải nhớ mật mã nghĩa là người dùng không chỉ hội nhập tiện lợi hơn mà còn bảo mật hơn. Mật mã có rất nhiều lỗ hổng, và người dùng thường có xu hướng dùng một mật mã cho nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau. Nhưng với phương pháp mới, thông tin hội nhập được lưu trữ ngay trên thiết bị, vì vậy chúng không thể bị hack hoặc can thiệp và người dùng cũng khó có thể bị lừa gõ mật mã vào các trang web giả mạo.

Người dùng có thể sẽ lo lắng về mức độ bảo mật của phương pháp mới. Nhưng khi tính năng mới dựa trên các tiêu chuẩn bảo mật FIDO2, W3C WebAuthn, và FIDO CTAP. Dấu vân tay hoặc các phương thức mở khóa màn hình điện thoại giúp xác thực người dùng trên thiết bị và sau đó thông báo với Google rằng người hội nhập là "xác thực" hay "không xác thực". Do vậy, Google sẽ không thấy được vân tay, mật mã hay phương thức mở khóa màn hình của người dùng.

54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.