Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã

14 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 15519)
Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã
Google Với Bước Tiến Lớn Trong Việc Loại Bỏ Mật Mã

Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.

Tính năng mới được xem như một bước tiến nữa của Google trong việc loại bỏ mật mã – sẽ ra mắt trên những thiết bị Google Pixel mới và sẽ có mặt trên tất cả các điện thoại chạy Android 7 trở lên. Hiện người dùng có thể sử dụng tính năng mới để hội nhập vào Google Passwords trên trình duyệt di động của mình tại địa chỉ: passwords.google.com. Tại đây, người dùng có thể xem và chỉnh sửa lại các mật mã của mình.

Điều đáng kể là người dùng sẽ không phải thiết lập thêm bất cứ gì, nếu đã có tài khoản Google gắn với điện thoại Android mình đang sử dụng, tính năng mới sẽ hoạt động ngay. Trong tương lai, Google cho biết sẽ đưa chức năng mới lên nhiều dịch vụ của Google và Google Cloud hơn.


Không phải nhớ mật mã nghĩa là người dùng không chỉ hội nhập tiện lợi hơn mà còn bảo mật hơn. Mật mã có rất nhiều lỗ hổng, và người dùng thường có xu hướng dùng một mật mã cho nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau. Nhưng với phương pháp mới, thông tin hội nhập được lưu trữ ngay trên thiết bị, vì vậy chúng không thể bị hack hoặc can thiệp và người dùng cũng khó có thể bị lừa gõ mật mã vào các trang web giả mạo.

Người dùng có thể sẽ lo lắng về mức độ bảo mật của phương pháp mới. Nhưng khi tính năng mới dựa trên các tiêu chuẩn bảo mật FIDO2, W3C WebAuthn, và FIDO CTAP. Dấu vân tay hoặc các phương thức mở khóa màn hình điện thoại giúp xác thực người dùng trên thiết bị và sau đó thông báo với Google rằng người hội nhập là "xác thực" hay "không xác thực". Do vậy, Google sẽ không thấy được vân tay, mật mã hay phương thức mở khóa màn hình của người dùng.

54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2018
Ngày 12/09/2018, Apple chính thức tổ chức sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới. Trong khuôn khổ sự kiện, hãng đã ra mắt một chiếc iPhone mới khác: iPhone XR – chiếc iPhone màn hình LCD với nhiều màu sắc rực rỡ hơn.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG chính thức gửi thư mời cho sự kiện ra mắt LG V40 ThinQ.
13 Tháng Chín 2018
Apple vẫn luôn phát sóng trực tiếp các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng, nhưng chỉ có những người sử dụng nền tảng của Apple và truy cập vào trang web chính thức của Apple mới có thể theo dõi trực tiếp.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà mạng Verizon của Mỹ tuyên bố cung cấp “dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới” từ ngày 01/10/2018.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số ứng dụng từ công ty an ninh mạng Trend Micro đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng cho Mac sau khi bị phát hiện thu thập dữ liệu lịch sử trình duyệt.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.