Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển

16 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14255)
Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển
Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển

Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường. Theo một số nghiên cứu, trong mỗi lít nước biển có khoảng 10,000 hạt vi nhựa, và các nhà khoa học cũng tìm thấy dấu vết của chúng trong nước uống và nguồn nước ngầm.

Khoảng giữa tháng 08/2019, hai nhà khoa học Xiaoguang Duan và Shaobin Wang tại đại học Adelaide và đại học Curtin của Úc đã tìm ra cách lọc sạch những hạt vi nhựa trong nước biển, sử dụng những chất hóa học gọi là ROS, viết tắt của reactive oxygen species. Sử dụng carbon nanotube kich thước siêu nhỏ, những hạt vi nhựa bị hút về phía ống lọc và bị phá vỡ kết cấu, sau đó ROS sẽ tiếp tục phá vỡ những liên kết polymer và biến chúng thành những hợp chất không còn khả năng gây hại, có thể hòa tan vào trong nước. Nếu phương pháp mới thành công và có thể thực hiện ở quy mô lớn, có thể chúng ta sẽ giải quyết được hiểm họa rác thải nhựa một cách hiệu quả.

511Vote
42Vote
39Vote
210Vote
19Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.