Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến

19 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 11645)
Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến
Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến

Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.

Cụ thể hơn, vụ kiện liên quan đến bốn bằng sáng chế của Mỹ được cấp cho nhà phà phát triển phần mềm Alan Bartholomew tại Pasadena, California bao gồm các bằng số 7,069,310; 7,472,175; 8,725,832 và 8,959,181. Các bằng được cấp từ năm 2006 đến 2015, miêu tả kỹ thuật gộp nội dung nhiều định dạng files khác nhau bao gồm âm thanh, hình ảnh và ký tự để có thể upload và truy cập, tải xuống từ Internet.

Đây là một chuỗi các sản phẩm sở hữu trí tuệ liên kết với nhau, các bằng sáng chế được giới thiệu giải quyết vấn đề liên quan đến posting, chia sẻ và phát dữ liệu các file media thông qua mạng Internet và các hệ thống mạng liên kết khác. Ngoài ra, các bằng sáng chế còn ghi sẽ giải quyết vấn đề posting và giao diện interface xảy ra khi làm việc với những hệ thống máy tính xử lý khác nhau và các tài khoản khác nhau trên một hệ thống mạng chia sẻ. Tuy nhiên, theo nội dung được đăng kiểm các khái niệm trên các bằng sáng chế vẫn còn khá mơ hồ.

Bartholomew ủy quyền sử dụng bằng sáng chế cho công ty của chính mình là Trio Systems, công ty đang sở hữu một công ty con là SoniClear. Công ty hiện tại chủ yếu đầu tư vào hệ thống phần cứng và phần mềm thu âm kỹ thuật số cho doanh nghiệp, chính phủ và toàn án. Việc công ty có sử dụng những tài sản trí tuệ liên quan đến các bằng sáng chế của Bartholomew hay không vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng, tuy nhiên phần mềm thu âm của SoniClear không hỗ trợ chia sẻ thông qua liên kết mạng theo các thông tin trên website.

Theo đơn kiện, Post Media đại diện thay mặt Bartholomew, để có thể bù đắp chi phí liên quan đến việc nghiên cứu phát triển sản phẩm và chi phí sử dụng bằng sáng chế. Bartholomew tìm đến Post Media với mục đích thực hiện được những thủ tục cần thiết để bồi hoàn thiệt hại do việc sử dụng các bằng sáng chế liên quan khi chưa được sự cấp phép.

Post Media cũng đã từng kiện những công ty lớn khác như Spotify và iHeartMedia vào năm 2016 và Slacker năm 2017 dựa trên những bằng sáng chế trên. Trong tất cả các trường hợp trên phía bên bị đơn đều không trả lời đơn kiện hay các đợt triệu tập tòa khác, khiến cho Post Media tự động bãi đơn.

Post Media hi vọng sẽ có thể nhận được một khoản bồi hoàn từ Apple Music bao gồm tiền bản quyền thêm phần lãi suất trong thời gian sử dụng, các khoản án phí và lệ phí tòa án.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.