Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến

19 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 12457)
Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến
Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến

Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.

Cụ thể hơn, vụ kiện liên quan đến bốn bằng sáng chế của Mỹ được cấp cho nhà phà phát triển phần mềm Alan Bartholomew tại Pasadena, California bao gồm các bằng số 7,069,310; 7,472,175; 8,725,832 và 8,959,181. Các bằng được cấp từ năm 2006 đến 2015, miêu tả kỹ thuật gộp nội dung nhiều định dạng files khác nhau bao gồm âm thanh, hình ảnh và ký tự để có thể upload và truy cập, tải xuống từ Internet.

Đây là một chuỗi các sản phẩm sở hữu trí tuệ liên kết với nhau, các bằng sáng chế được giới thiệu giải quyết vấn đề liên quan đến posting, chia sẻ và phát dữ liệu các file media thông qua mạng Internet và các hệ thống mạng liên kết khác. Ngoài ra, các bằng sáng chế còn ghi sẽ giải quyết vấn đề posting và giao diện interface xảy ra khi làm việc với những hệ thống máy tính xử lý khác nhau và các tài khoản khác nhau trên một hệ thống mạng chia sẻ. Tuy nhiên, theo nội dung được đăng kiểm các khái niệm trên các bằng sáng chế vẫn còn khá mơ hồ.

Bartholomew ủy quyền sử dụng bằng sáng chế cho công ty của chính mình là Trio Systems, công ty đang sở hữu một công ty con là SoniClear. Công ty hiện tại chủ yếu đầu tư vào hệ thống phần cứng và phần mềm thu âm kỹ thuật số cho doanh nghiệp, chính phủ và toàn án. Việc công ty có sử dụng những tài sản trí tuệ liên quan đến các bằng sáng chế của Bartholomew hay không vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng, tuy nhiên phần mềm thu âm của SoniClear không hỗ trợ chia sẻ thông qua liên kết mạng theo các thông tin trên website.

Theo đơn kiện, Post Media đại diện thay mặt Bartholomew, để có thể bù đắp chi phí liên quan đến việc nghiên cứu phát triển sản phẩm và chi phí sử dụng bằng sáng chế. Bartholomew tìm đến Post Media với mục đích thực hiện được những thủ tục cần thiết để bồi hoàn thiệt hại do việc sử dụng các bằng sáng chế liên quan khi chưa được sự cấp phép.

Post Media cũng đã từng kiện những công ty lớn khác như Spotify và iHeartMedia vào năm 2016 và Slacker năm 2017 dựa trên những bằng sáng chế trên. Trong tất cả các trường hợp trên phía bên bị đơn đều không trả lời đơn kiện hay các đợt triệu tập tòa khác, khiến cho Post Media tự động bãi đơn.

Post Media hi vọng sẽ có thể nhận được một khoản bồi hoàn từ Apple Music bao gồm tiền bản quyền thêm phần lãi suất trong thời gian sử dụng, các khoản án phí và lệ phí tòa án.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.
02 Tháng Bảy 2018
Vào ngày sinh nhật của mình năm 2015, hòm thư điện tử cá nhân của một giáo sư luật đã được chất đầy các thông báo từ Facebook về những lời chúc mừng sinh nhật trên Tường nhà Facebook cá nhân của ông. Những tin nhắn khiến ông cảm thấy không vui. Hộp thư đầy gây phiền toái chỉ là một phần, điều thực sự khiến ông không vui là đã tiết lộ ngày sinh của mình cho Facebook.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công ty con ở Đài Loan của Microsoft đã hợp tác với công ty đầu tư công nghệ China Binary Sale Technology và High Cloud để thiết lập nền tảng cho sự phát triển blockchain doanh nghiệp.
02 Tháng Bảy 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, những nỗ lực tăng tốc sản xuất đã mang lại kết quả, cuối cùng Tesla đã đạt được mục tiêu nâng tốc độ sản xuất lên 5,000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Một nhân viên của Tesla đã đăng hình ảnh ăn mừng đạt mục tiêu lên Twitter, cho biết chỉ còn cách vài tiếng là tới deadline và cuối cùng mọi thứ cũng đã hoàn thành đúng hạn. Theo kế hoạch, Tesla sẽ cho biết số lượng xe hãng sản xuất ra trong Q2/2018 vào những tuần tiếp theo.
02 Tháng Bảy 2018
Khi Microsoft thông báo từ bỏ nỗ lực smartphone của hãng, có lẽ một số người đã lo lắng về việc làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái của Microsoft khi hãng không thể đưa các phần mềm Windows đến người dùng. Nhưng Microsoft là một công ty phần mềm, và thực tế bước lùi trong lĩnh vực phần cứng lại giúp hãng đầu tư mạnh mẽ hơn cho việc mang tới khả năng liên kết hệ sinh thái tới nhiều người dùng hơn bao giờ hết.