Mùa Hè Ở Bắc Cực, Nhiệt Độ Cao Nhất Lên Tới 34.8 Độ C

19 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 15444)
Mùa Hè Ở Bắc Cực, Nhiệt Độ Cao Nhất Lên Tới 34.8 Độ C
Mùa Hè Ở Bắc Cực, Nhiệt Độ Cao Nhất Lên Tới 34.8 Độ C

Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.

Câu chuyện tại Vành đai Bắc Cực cũng không khả quan hơn. Các chuyên gia khí tượng cho biết vào tháng 07/2019, chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể mặc quần short với áo phông để dạo chơi tại một vài khu vực phía Nam của Vành đài Bắc Cực.Vì nhiệt độ ở đó chẳng khác gì nhiều nơi trên thế giới.

Nhưng đó lại chẳng phải tin gì đáng mừng, khi nó chỉ chứng minh rằng hiện tượng Trái đất nóng lên đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ hơn. Cụ thể, theo NOAA (Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ), vào ngày 26/07/2019, nhiệt độ ở ngôi làng Markusvinsa phía Bắc Thụy Điển tại rìa phía Nam Vành đai Bắc Cực đã chạm ngưỡng 34.8 độ C. Đáng chú ý hơn, nhiệt độ được ghi nhận vào buổi chiều, và đó cũng là con số kỷ lục được ghi nhận tại khu vực.

Những con số tương tự cũng xuất hiện tại các vùng lãnh thổ khác. Như làng Saltdal của Na-Uy, nhiệt độ lên tới 35.6 độ C, còn Alaska - vùng đất thường xuyên ngập chìm trong băng giá - cũng phá kỷ lục khu vực với 32 độ C. Báo cáo của NOAA cho biết: “Những khu vực nhiệt độ tăng đáng kể nhất đang trải rộng khắp Bắc Bán cầu, như Alaska, Bắc Canada, Nga... với nhiệt độ cao hơn nền nhiệt trung bình khoảng 2 độ C”

Một dấu hiệu khác cho thấy Vành đai Bắc Cực đang trải qua một mùa hè đáng sợ, đó là những đợt sấm sét ở bầu trời cách điểm cực khoảng 483km. Tất nhiên, Bắc Cực vẫn có sấm sét từ xưa, nhưng chưa bao giờ ở gần như vậy. Đó là chưa kể đến đợt cháy rừng lớn đến khủng khiếp trải rộng khắp Alaska, Alberta, Greenland và Siberia đang khiến tình hình tồi tệ hơn rất nhiều.

Tháng 07/2019 cũng được ghi nhận là thời điểm nóng kỷ lục trong lịch sử hiện đại. Đây thực sự là tín hiệu rất đáng lo ngại, vì thời điểm năm 2016 Trái đất còn phải hứng chịu pha mạnh của El Niño, mà nhiệt độ cũng không cao bằng hiện nay. Theo Mạng lưới thời tiết Thế giới, nhiều khả năng nhiệt độ cao là kết quả từ những tác động của con người đến quá trình biến đổi khí hậu trên thế giới.

51Vote
42Vote
32Vote
27Vote
14Vote
2.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Washington Post, Facebook sẽ phải trả khoảng tiền 500,000 Bảng Anh tiền phạt.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify có một số thay đổi trong chiến lược quảng cáo, sẽ cho phép người dùng không trả phí có thể bỏ qua tất cả quảng cáo khi gặp phải, tính năng mới có tên gọi là Active Audio.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.
11 Tháng Bảy 2018
Theo những thông tin trước đây, Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới trong năm 2018 và tất cả đều có thiết kế giống với iPhone X. Đó là một chiếc iPhone màn hình LCD 6.1 inch, cùng với 2 chiếc iPhone X mới có màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.