Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Để Thay Vé Xem Bóng Đá

21 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13273)
Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Để Thay Vé Xem Bóng Đá
Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan (người hâm mộ) bóng đá.

Hannah Couchman, một giám đốc của tổ chức nhân quyền Liberty cho biết: “Đây là một nước đi tồi của Manchester City, yêu cầu các fan phải quét gương mặt, chẳng khác gì lấy dấu vân tay chỉ để cho họ vào xem đá bóng. Những người hâm mộ sẽ phải chia sẻ không ít thông tin riêng tư để được bước qua cánh cổng sân vận động, tạo ra một công cụ theo dõi quy mô lớn và có thể theo dõi nhất cử nhất động cuộc sống hàng ngày của một người.”


Công nghệ nhận diện gương mặt được Manchester City và Blink Identity, một công ty có trụ sở tại Texas, Mỹ phát triển. Những người muốn tham gia sẽ phải gửi một tấm hình selfie chụp bằng điện thoại cho họ để làm công cụ nhận diện, và không ngoại trừ khả năng những dữ liệu cá nhân của họ cũng sẽ được thu thập phục vụ những mục đích khác nhau. Phía FSA, Liên đoàn Cổ động viên Bóng đá Anh cho biết sẽ theo dõi sát sao đội chủ sân Etihad khi họ muốn sử dụng công nghệ mới để cho fan qua cửa soát vé.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.