Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Để Thay Vé Xem Bóng Đá

21 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14141)
Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Để Thay Vé Xem Bóng Đá
Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan (người hâm mộ) bóng đá.

Hannah Couchman, một giám đốc của tổ chức nhân quyền Liberty cho biết: “Đây là một nước đi tồi của Manchester City, yêu cầu các fan phải quét gương mặt, chẳng khác gì lấy dấu vân tay chỉ để cho họ vào xem đá bóng. Những người hâm mộ sẽ phải chia sẻ không ít thông tin riêng tư để được bước qua cánh cổng sân vận động, tạo ra một công cụ theo dõi quy mô lớn và có thể theo dõi nhất cử nhất động cuộc sống hàng ngày của một người.”


Công nghệ nhận diện gương mặt được Manchester City và Blink Identity, một công ty có trụ sở tại Texas, Mỹ phát triển. Những người muốn tham gia sẽ phải gửi một tấm hình selfie chụp bằng điện thoại cho họ để làm công cụ nhận diện, và không ngoại trừ khả năng những dữ liệu cá nhân của họ cũng sẽ được thu thập phục vụ những mục đích khác nhau. Phía FSA, Liên đoàn Cổ động viên Bóng đá Anh cho biết sẽ theo dõi sát sao đội chủ sân Etihad khi họ muốn sử dụng công nghệ mới để cho fan qua cửa soát vé.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, cuối cùng cuộc đua trở thành công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới đã có người thắng cuộc: Apple.
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Không phải tự nhiên mà cuộc sống của người lao động Nhật Bản được phương Tây ví von là "Man-Machine". Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khiêm nhường, kỷ luật và lễ độ. Tuy nhiên, để làm được những điều này, người Nhật trong độ tuổi lao động đã phải trả một cái giá rất đắt: làm việc như robot, thờ ơ với chuyện tình cảm, không thích chia sẻ khó khăn và tự tử vì áp lực cuộc sống. Những điều đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật bản, dù không chính thức được công nhận.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.