Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCD/LED Sang Dòng TV QD-OLED

20 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 15328)
Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCD/LED Sang Dòng TV QD-OLED
Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCDLED

Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới của Korea Herald, Samsung đã cắt giảm các dây chuyền sản xuất tấm nền LCD/LED của mình, do nhu cầu không còn cao và lợi nhuận cũng đã sụt giảm. Nhà máy tại Hàn Quốc của Samsung Display đã từng đạt sản lượng 250,000 tấm nền LCD/tháng, nhưng hiện đã giảm xuống còn 90,000 và sắp tới sẽ chỉ còn 30,000 tấm nền/tháng.


Để thay thế cho màn hình LCD, Samsung đã phát triển một công nghệ mới có tên là Quantum Dot OLED (QD-OLED). Đây là sự kết hợp giữa công nghệ chấm lượng tử và màn hình OLED, để trở thành giải pháp hiển thị tối ưu nhất. Ông Lee Dong-hoon, Giám đốc điều hành Samsung Display, xác nhận những tấm nền QD-OLED đầu tiên sẽ sớm được ra mắt. Nhưng ông không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thời điểm, cũng như sản phẩm nào.

Công nghệ tấm nền QD-OLED cũng giống với OLED, không sử dụng đèn nền như tấm nền LCD/LED truyền thống. Thay vào đó sử dụng các chấm lượng tử màu xanh dương (Blue), có khả năng chuyển đổi thành màu đỏ (Red) và xanh lá cây (Green), giúp giảm điện năng tiêu thụ và tái tạo màu sắc chân thực hơn.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã thiết kế thành công các vật liệu và quá trình giúp cải thiện hiệu quả của việc sản xuất chip ở node 7nm và thậm chí nhỏ hơn.