Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCD/LED Sang Dòng TV QD-OLED

20 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 15662)
Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCD/LED Sang Dòng TV QD-OLED
Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCDLED

Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới của Korea Herald, Samsung đã cắt giảm các dây chuyền sản xuất tấm nền LCD/LED của mình, do nhu cầu không còn cao và lợi nhuận cũng đã sụt giảm. Nhà máy tại Hàn Quốc của Samsung Display đã từng đạt sản lượng 250,000 tấm nền LCD/tháng, nhưng hiện đã giảm xuống còn 90,000 và sắp tới sẽ chỉ còn 30,000 tấm nền/tháng.


Để thay thế cho màn hình LCD, Samsung đã phát triển một công nghệ mới có tên là Quantum Dot OLED (QD-OLED). Đây là sự kết hợp giữa công nghệ chấm lượng tử và màn hình OLED, để trở thành giải pháp hiển thị tối ưu nhất. Ông Lee Dong-hoon, Giám đốc điều hành Samsung Display, xác nhận những tấm nền QD-OLED đầu tiên sẽ sớm được ra mắt. Nhưng ông không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thời điểm, cũng như sản phẩm nào.

Công nghệ tấm nền QD-OLED cũng giống với OLED, không sử dụng đèn nền như tấm nền LCD/LED truyền thống. Thay vào đó sử dụng các chấm lượng tử màu xanh dương (Blue), có khả năng chuyển đổi thành màu đỏ (Red) và xanh lá cây (Green), giúp giảm điện năng tiêu thụ và tái tạo màu sắc chân thực hơn.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.
17 Tháng Tám 2018
Một trong những cách các nhà phát triển hệ điều hành cố gắng bảo vệ các bí mật trong máy tính là nhắc nhở người dùng, ngay trên bàn phím. Bằng cách cho người dùng lựa chọn giữa “Cho phép” và “Từ chối” khi một chương trình nào đó muốn truy cập vào các dữ liệu hoặc chức năng nhạy cảm, hệ điều hành có thể tạo ra một chốt chặn để ngăn các malware trong khi vẫn cho phép các ứng dụng hợp lệ đi qua.
17 Tháng Tám 2018
Galaxy S7 Active và Galaxy S6 Active được công bố tương ứng vào tháng 06/2015 và 2016. Galaxy S5 Active chính thức ra mắt vào tháng 05/2014. Tháng 08/2017, Galaxy S8 Active đã được phát hành tại Bắc Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Với Galaxy Note9 được lên kế hoạch phát hành toàn cầu vào cuối tháng 08/2018, có vẻ như Galaxy S9 Active vẫn chưa được Samsung đưa vào lộ trình trong năm 2018.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, lần đầu tiên, các nhà khoa học quay lại cảnh một tế bào chết và đo được tốc độ sụp đổ của nó. Các tín hiệu kích hoạt quá trình tự tử apoptosis xuyên qua tế bào trong một đợt sóng với tốc độ 3 micromet (0.003 mm) mỗi phút.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo báo cáo từ TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường tới từ Đài Loan, cho biết nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook Air mới vào cuối Q3/2018, có thể sẽ vào tháng 9 hoặc tháng 10, bên cạnh một loạt dòng sản phẩm được nâng cấp bao gồm cả 3 mẫu iPhone 2018.
17 Tháng Tám 2018
Samsung là một trong các nhà sản xuất smartphone rất tích cực đầu tư phát triển công nghệ mạng 5G. Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt chip Exynos Modem 5100. Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới theo tiêu chuẩn 5G-NR mà tổ chức 3GPP vừa mới đưa ra cho mạng 5G độc lập.