YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

20 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 14713)
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.

Trước đó, Brady nhắm vào những người tải clip gameplay Minecraft, như YouTuber có nickname Kenzo hay ObbyRaidz vào hồi tháng 01/2019, khiến YouTube gỡ những đoạn clip họ tự làm và đăng tải vì nghĩ rằng nội dung clip vi phạm bản quyền từ những clip do Brady tạo ra. Một trong hai YouTuber đã bị tống tiền 150 USD, nếu không chuyển tiền thì sẽ bị tố cáo lần thứ 3, và nếu bị tố cáo 3 lần, nạn nhân sẽ bị xóa kênh. Trong khi đó Kenzo cũng bị tống tiền 300 USD. Cả hai đều cố gắng liên lạc với YouTube trước đó nhưng không có kết quả khả quan. Trong đơn kiện của YouTube có đoạn: “Brady gửi những thông báo vi phạm bản quyền để quấy rối và tống tiền từ những người dùng khác, những người anh ta tố cáo vi phạm một cách sai trái.”

Bản thân việc tố cáo vi phạm bản quyền trên YouTube cũng đang tạo ra nhiều mặt trái, khi nó có thể khiến nhiều người sử dụng nó sai cách, nhắm vào những YouTuber họ không ưa thích, hoặc để tống tiền như trong trường hợp kể trên.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra