YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

20 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 15802)
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.

Trước đó, Brady nhắm vào những người tải clip gameplay Minecraft, như YouTuber có nickname Kenzo hay ObbyRaidz vào hồi tháng 01/2019, khiến YouTube gỡ những đoạn clip họ tự làm và đăng tải vì nghĩ rằng nội dung clip vi phạm bản quyền từ những clip do Brady tạo ra. Một trong hai YouTuber đã bị tống tiền 150 USD, nếu không chuyển tiền thì sẽ bị tố cáo lần thứ 3, và nếu bị tố cáo 3 lần, nạn nhân sẽ bị xóa kênh. Trong khi đó Kenzo cũng bị tống tiền 300 USD. Cả hai đều cố gắng liên lạc với YouTube trước đó nhưng không có kết quả khả quan. Trong đơn kiện của YouTube có đoạn: “Brady gửi những thông báo vi phạm bản quyền để quấy rối và tống tiền từ những người dùng khác, những người anh ta tố cáo vi phạm một cách sai trái.”

Bản thân việc tố cáo vi phạm bản quyền trên YouTube cũng đang tạo ra nhiều mặt trái, khi nó có thể khiến nhiều người sử dụng nó sai cách, nhắm vào những YouTuber họ không ưa thích, hoặc để tống tiền như trong trường hợp kể trên.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.
06 Tháng Bảy 2018
Kỷ lục người sống lâu nhất được thiết lập năm 1997 bởi một cụ bà người Pháp tên là Jeanne Calment, qua đời ở tuổi 122. Cho đến năm 2018, vẫn chưa có ai phá được kỷ lục 122 tuổi, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc rằng liệu con người có thể sống được tới bao nhiêu tuổi. Các nhà nghiên cứu Ý đã nghiên cứu những người sống thọ, và cuối cùng cho rằng hiện tại loài người vẫn chưa đạt được tuổi thọ tối đa mà lẽ ra chúng ta phải được hưởng. Vì sao?
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Bloomberg, IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ AUD (khoảng 740 triệu USD) với chính phủ Australia về sử dụng Blockchain và các công nghệ mới khác để cải thiện bảo mật dữ liệu.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung Electronics đã công bố báo cáo lợi nhuận ước tính trong Q2/2018 với doanh thu 51.8 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động đạt 13.2 tỷ USD.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một lần nữa, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng phương thức xác thực bằng mật mã đang ngày càng trở nên mong manh hơn, thông qua một phát hiện mới cho thấy hacker có thể lợi dụng dư lượng nhiệt năng còn sót lại trên các phím bấm để tìm ra mật mã.