YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

20 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 14564)
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.

Trước đó, Brady nhắm vào những người tải clip gameplay Minecraft, như YouTuber có nickname Kenzo hay ObbyRaidz vào hồi tháng 01/2019, khiến YouTube gỡ những đoạn clip họ tự làm và đăng tải vì nghĩ rằng nội dung clip vi phạm bản quyền từ những clip do Brady tạo ra. Một trong hai YouTuber đã bị tống tiền 150 USD, nếu không chuyển tiền thì sẽ bị tố cáo lần thứ 3, và nếu bị tố cáo 3 lần, nạn nhân sẽ bị xóa kênh. Trong khi đó Kenzo cũng bị tống tiền 300 USD. Cả hai đều cố gắng liên lạc với YouTube trước đó nhưng không có kết quả khả quan. Trong đơn kiện của YouTube có đoạn: “Brady gửi những thông báo vi phạm bản quyền để quấy rối và tống tiền từ những người dùng khác, những người anh ta tố cáo vi phạm một cách sai trái.”

Bản thân việc tố cáo vi phạm bản quyền trên YouTube cũng đang tạo ra nhiều mặt trái, khi nó có thể khiến nhiều người sử dụng nó sai cách, nhắm vào những YouTuber họ không ưa thích, hoặc để tống tiền như trong trường hợp kể trên.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.