Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng

21 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13160)
Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng
Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng

Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.

Theo Walmart, Tesla đã thường xuyên cử các chuyên viên điều tra "thiếu kiến thức và không được đào tạo cơ bản về năng lượng Mặt Trời" để kiểm tra, xử lí các sự cố. Nhà bán lẻ Walmart cũng khẳng định các tấm pin năng lượng Mặt Trời của Tesla đầy những khiếm khuyết có thể nhìn thấy.


Walmart đã chính thức cáo buộc Tesla vi phạm hợp đồng, sơ suất và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành. Họ muốn Tesla không chỉ bồi thường thiệt hại liên quan mà còn phải loại bỏ các tấm pin năng lượng Mặt Trời kém chất lượng ra khỏi hơn 240 cửa hàng Walmart.

Nhiều khả năng Tesla sẽ có phản ứng trước cáo buộc của Walmart. Công ty đã nỗ lực để hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng Mặt Trời. Trong Q2/2019, công suất năng lượng Mặt Trời mà họ lắp đặt chỉ khoảng 29MW, thấp hơn rất nhiều so với mức 200MW ở thời kỳ đỉnh cao.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".