Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng

21 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13910)
Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng
Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng

Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.

Theo Walmart, Tesla đã thường xuyên cử các chuyên viên điều tra "thiếu kiến thức và không được đào tạo cơ bản về năng lượng Mặt Trời" để kiểm tra, xử lí các sự cố. Nhà bán lẻ Walmart cũng khẳng định các tấm pin năng lượng Mặt Trời của Tesla đầy những khiếm khuyết có thể nhìn thấy.


Walmart đã chính thức cáo buộc Tesla vi phạm hợp đồng, sơ suất và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành. Họ muốn Tesla không chỉ bồi thường thiệt hại liên quan mà còn phải loại bỏ các tấm pin năng lượng Mặt Trời kém chất lượng ra khỏi hơn 240 cửa hàng Walmart.

Nhiều khả năng Tesla sẽ có phản ứng trước cáo buộc của Walmart. Công ty đã nỗ lực để hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng Mặt Trời. Trong Q2/2019, công suất năng lượng Mặt Trời mà họ lắp đặt chỉ khoảng 29MW, thấp hơn rất nhiều so với mức 200MW ở thời kỳ đỉnh cao.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.