Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

11 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 15892)
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.

 

Theo đó, Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm trong vụ kiện. Sau khi xem xét hồ sơ, toà đã ban hành lệnh cấm sơ bộ “preliminary ban” đối với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Theo toà, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcom, bao gồm điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng. Đây là những vi phạm phần mềm và các máy chạy iOS 12 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

 

Apple đã thông báo sẽ tiếp tục bán những model bị cấm tại Trung Quốc, nhưng chúng phải được cài phiên bản hệ điều hành mới khi bán ra. Apple khẳng định trong thông báo mới rằng: “Nỗ lực của Qualcomm nhằm cấm các sản phẩm của chúng tôi là một động thái tuyệt vọng khác của một công ty có nhiều hành vi bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra”.

 

Không chỉ tại Trung Quốc, Qualcomm còn kiện Apple ngay tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, toà án Mỹ dù xác nhận Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, nhưng vẫn không ban hành lệnh cấm bán đối với Apple.

57Vote
46Vote
310Vote
28Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.