Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone

22 Tháng Tám 20192:30 SA(Xem: 16062)
Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone
Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.

Theo Nikkei, nhà sản xuất iPhone đang tích cực thử nghiệm các màn hình OLED của BOE, làm gia tăng khả năng có thể đây là lần đầu tiên Apple sử dụng loại màn hình cao cấp từ một nhà cung cấp ở Trung Quốc. Đến cuối năm 2019, Apple mới quyết định xem liệu họ có chọn BOE làm nhà cung cấp một trong những linh kiện đắt đỏ nhất này hay không.

Nếu BOE được chọn, đây sẽ là một bước tiến dài của ngành công nghiệp sản xuất tấm nền màn hình Trung Quốc, vốn đã nhận được hàng tỷ USD tiền hỗ trợ từ nhà nước trong cả một thập kỷ. Lĩnh vực đã được Bắc Kinh ưu ái với nhiều khoản trợ cấp và ưu đãi trong nỗ lực nhằm đưa ngành công nghiệp tiến vào chuỗi cung ứng đầy giá trị của ngành điện tử tiêu dùng.

Theo hãng IDTechEx Research, thị trường màn hình OLED dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai gần, từ giá trị 25.5 tỷ USD của năm 2018 lên hơn 30 tỷ USD trong năm 2019. So với màn hình LCD, màn hình OLED cho màu sắc và độ tương phản tốt hơn, các tấm nền màn hình mỏng hơn, có thể sử dụng trên smartphone và các màn hình cong, cũng như cả các thiết bị đeo và nhiều loại thiết bị khác.

Hiện không nhà sản xuất màn hình nào của Mỹ hay Nhật có thể cung cấp các màn hình OLED đáp ứng yêu cầu chất lượng của Apple. Do đó, Samsung đang là nhà cung cấp duy nhất màn hình OLED cho iPhone, cũng như đang thống trị với 90% thị phần toàn cầu, bên cạnh đối thủ LG Display.

Việc BOE có thể là nhà cung cấp màn hình OLED sẽ đe dọa đến vị thế của Samsung Display và cho Apple có thêm quyền lực đàm phán về giá đối với các nhà cung cấp. BOE vốn đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED dẻo từ cuối năm 2017 và hiện là nhà cung cấp màn hình cho chiếc Huawei Mate X, đối thủ của Samsung Galaxy Fold.

Tuy nhiên, khả năng cung ứng của BOE hoàn toàn có thể bị sụp đổ khi các nhà cung cấp những vật liệu và công cụ quan trọng nhất của họ đều là các công ty Mỹ như Corning, 3M và Applied Material. Một lệnh cấm mua hàng Mỹ - tương tự như những gì họ làm với Huawei – có thể khiến việc sản xuất của BOE dừng lại.

Nguồn tin thân cận với sự việc cho biết, nếu giành được chứng nhận, BOE có thể cung ứng màn hình cho các iPhone mới vào năm 2020. Nhưng nhiều khả năng các màn hình của BOE sẽ dành cho mục đích sửa chữa, cũng như các tấm nền cho những iPhone đời cũ. Dù sao điều này cũng sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng cho BOE, vì đây là lần đầu tiên Apple mua màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất.

Hiện Apple đang thử nghiệm các màn hình OLED dẻo của BOE đến từ cơ sở tại Thành Đô, Tứ Xuyên – đây cũng là cơ sở đầu tiên của Trung Quốc được xây dựng dành cho việc sản xuất các màn hình cao cấp. BOE cũng đang xây dựng một cơ sở khác ở tỉnh Tứ Xuyên, dành cho việc đáp ứng nhu cầu của Apple nếu họ đặt hàng.

53Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.