Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone

22 Tháng Tám 20192:30 SA(Xem: 16290)
Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone
Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.

Theo Nikkei, nhà sản xuất iPhone đang tích cực thử nghiệm các màn hình OLED của BOE, làm gia tăng khả năng có thể đây là lần đầu tiên Apple sử dụng loại màn hình cao cấp từ một nhà cung cấp ở Trung Quốc. Đến cuối năm 2019, Apple mới quyết định xem liệu họ có chọn BOE làm nhà cung cấp một trong những linh kiện đắt đỏ nhất này hay không.

Nếu BOE được chọn, đây sẽ là một bước tiến dài của ngành công nghiệp sản xuất tấm nền màn hình Trung Quốc, vốn đã nhận được hàng tỷ USD tiền hỗ trợ từ nhà nước trong cả một thập kỷ. Lĩnh vực đã được Bắc Kinh ưu ái với nhiều khoản trợ cấp và ưu đãi trong nỗ lực nhằm đưa ngành công nghiệp tiến vào chuỗi cung ứng đầy giá trị của ngành điện tử tiêu dùng.

Theo hãng IDTechEx Research, thị trường màn hình OLED dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai gần, từ giá trị 25.5 tỷ USD của năm 2018 lên hơn 30 tỷ USD trong năm 2019. So với màn hình LCD, màn hình OLED cho màu sắc và độ tương phản tốt hơn, các tấm nền màn hình mỏng hơn, có thể sử dụng trên smartphone và các màn hình cong, cũng như cả các thiết bị đeo và nhiều loại thiết bị khác.

Hiện không nhà sản xuất màn hình nào của Mỹ hay Nhật có thể cung cấp các màn hình OLED đáp ứng yêu cầu chất lượng của Apple. Do đó, Samsung đang là nhà cung cấp duy nhất màn hình OLED cho iPhone, cũng như đang thống trị với 90% thị phần toàn cầu, bên cạnh đối thủ LG Display.

Việc BOE có thể là nhà cung cấp màn hình OLED sẽ đe dọa đến vị thế của Samsung Display và cho Apple có thêm quyền lực đàm phán về giá đối với các nhà cung cấp. BOE vốn đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED dẻo từ cuối năm 2017 và hiện là nhà cung cấp màn hình cho chiếc Huawei Mate X, đối thủ của Samsung Galaxy Fold.

Tuy nhiên, khả năng cung ứng của BOE hoàn toàn có thể bị sụp đổ khi các nhà cung cấp những vật liệu và công cụ quan trọng nhất của họ đều là các công ty Mỹ như Corning, 3M và Applied Material. Một lệnh cấm mua hàng Mỹ - tương tự như những gì họ làm với Huawei – có thể khiến việc sản xuất của BOE dừng lại.

Nguồn tin thân cận với sự việc cho biết, nếu giành được chứng nhận, BOE có thể cung ứng màn hình cho các iPhone mới vào năm 2020. Nhưng nhiều khả năng các màn hình của BOE sẽ dành cho mục đích sửa chữa, cũng như các tấm nền cho những iPhone đời cũ. Dù sao điều này cũng sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng cho BOE, vì đây là lần đầu tiên Apple mua màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất.

Hiện Apple đang thử nghiệm các màn hình OLED dẻo của BOE đến từ cơ sở tại Thành Đô, Tứ Xuyên – đây cũng là cơ sở đầu tiên của Trung Quốc được xây dựng dành cho việc sản xuất các màn hình cao cấp. BOE cũng đang xây dựng một cơ sở khác ở tỉnh Tứ Xuyên, dành cho việc đáp ứng nhu cầu của Apple nếu họ đặt hàng.

53Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
19 Tháng Mười 2018
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
19 Tháng Mười 2018
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.
19 Tháng Mười 2018
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch.