Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone

22 Tháng Tám 20192:30 SA(Xem: 16351)
Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone
Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.

Theo Nikkei, nhà sản xuất iPhone đang tích cực thử nghiệm các màn hình OLED của BOE, làm gia tăng khả năng có thể đây là lần đầu tiên Apple sử dụng loại màn hình cao cấp từ một nhà cung cấp ở Trung Quốc. Đến cuối năm 2019, Apple mới quyết định xem liệu họ có chọn BOE làm nhà cung cấp một trong những linh kiện đắt đỏ nhất này hay không.

Nếu BOE được chọn, đây sẽ là một bước tiến dài của ngành công nghiệp sản xuất tấm nền màn hình Trung Quốc, vốn đã nhận được hàng tỷ USD tiền hỗ trợ từ nhà nước trong cả một thập kỷ. Lĩnh vực đã được Bắc Kinh ưu ái với nhiều khoản trợ cấp và ưu đãi trong nỗ lực nhằm đưa ngành công nghiệp tiến vào chuỗi cung ứng đầy giá trị của ngành điện tử tiêu dùng.

Theo hãng IDTechEx Research, thị trường màn hình OLED dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai gần, từ giá trị 25.5 tỷ USD của năm 2018 lên hơn 30 tỷ USD trong năm 2019. So với màn hình LCD, màn hình OLED cho màu sắc và độ tương phản tốt hơn, các tấm nền màn hình mỏng hơn, có thể sử dụng trên smartphone và các màn hình cong, cũng như cả các thiết bị đeo và nhiều loại thiết bị khác.

Hiện không nhà sản xuất màn hình nào của Mỹ hay Nhật có thể cung cấp các màn hình OLED đáp ứng yêu cầu chất lượng của Apple. Do đó, Samsung đang là nhà cung cấp duy nhất màn hình OLED cho iPhone, cũng như đang thống trị với 90% thị phần toàn cầu, bên cạnh đối thủ LG Display.

Việc BOE có thể là nhà cung cấp màn hình OLED sẽ đe dọa đến vị thế của Samsung Display và cho Apple có thêm quyền lực đàm phán về giá đối với các nhà cung cấp. BOE vốn đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED dẻo từ cuối năm 2017 và hiện là nhà cung cấp màn hình cho chiếc Huawei Mate X, đối thủ của Samsung Galaxy Fold.

Tuy nhiên, khả năng cung ứng của BOE hoàn toàn có thể bị sụp đổ khi các nhà cung cấp những vật liệu và công cụ quan trọng nhất của họ đều là các công ty Mỹ như Corning, 3M và Applied Material. Một lệnh cấm mua hàng Mỹ - tương tự như những gì họ làm với Huawei – có thể khiến việc sản xuất của BOE dừng lại.

Nguồn tin thân cận với sự việc cho biết, nếu giành được chứng nhận, BOE có thể cung ứng màn hình cho các iPhone mới vào năm 2020. Nhưng nhiều khả năng các màn hình của BOE sẽ dành cho mục đích sửa chữa, cũng như các tấm nền cho những iPhone đời cũ. Dù sao điều này cũng sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng cho BOE, vì đây là lần đầu tiên Apple mua màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất.

Hiện Apple đang thử nghiệm các màn hình OLED dẻo của BOE đến từ cơ sở tại Thành Đô, Tứ Xuyên – đây cũng là cơ sở đầu tiên của Trung Quốc được xây dựng dành cho việc sản xuất các màn hình cao cấp. BOE cũng đang xây dựng một cơ sở khác ở tỉnh Tứ Xuyên, dành cho việc đáp ứng nhu cầu của Apple nếu họ đặt hàng.

53Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.
02 Tháng Mười 2018
Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.
01 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Brian Action đã rời khỏi Facebook. Dù thiệt hại tới 850 triệu USD nhưng Acton vẫn quyết định ra đi do bất đồng quan điểm. Ông chống lại ý định đưa quảng cáo lên WhatsApp của Facebook nhưng không thành công nên quyết định ra đi.