Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

27 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14168)
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Mercedes tận dụng dữ liệu thu được từ các cảm biến để giúp họ theo dõi và thu hồi lại xe trong trường hợp khách hàng vi phạm hợp đồng mua bán.

Đại diện Mercedes cho biết những người mua đều đã ký kết vào hợp đồng cho phép hãng theo dõi chiếc xe sau khi bán ra: “Quy trình thu hồi xe được xem là phương án cuối cùng và chỉ dùng trong những trường hợp ngoại lệ, khi khách hàng vi phạm các thỏa thuận tài chính và không có thái độ hợp tác khi hãng có yêu cầu thu hồi. Chúng tôi xin nhấn mạnh việc này không đồng nghĩa với chuyện việc theo dõi sẽ được thực hiện thường xuyên”.


Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về quá trình thu hồi xe của Mercedes-Benz, vì không ai dám chắc dữ liệu thu được không được khai thác hoặc bị tấn công bởi hacker.

Tính đến tháng 03/2018, tất cả những mẫu xe mới và xe tải nhẹ được sản xuất tại Châu Âu đều cần phải được trang bị eCall - một thiết bị có thể truyền tải dữ liệu, (bao gồm vị trí của xe) đến với các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn. Theo quy định, hệ thống sẽ không được kích hoạt cho đến khi có va chạm.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.