Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

27 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14279)
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Mercedes tận dụng dữ liệu thu được từ các cảm biến để giúp họ theo dõi và thu hồi lại xe trong trường hợp khách hàng vi phạm hợp đồng mua bán.

Đại diện Mercedes cho biết những người mua đều đã ký kết vào hợp đồng cho phép hãng theo dõi chiếc xe sau khi bán ra: “Quy trình thu hồi xe được xem là phương án cuối cùng và chỉ dùng trong những trường hợp ngoại lệ, khi khách hàng vi phạm các thỏa thuận tài chính và không có thái độ hợp tác khi hãng có yêu cầu thu hồi. Chúng tôi xin nhấn mạnh việc này không đồng nghĩa với chuyện việc theo dõi sẽ được thực hiện thường xuyên”.


Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về quá trình thu hồi xe của Mercedes-Benz, vì không ai dám chắc dữ liệu thu được không được khai thác hoặc bị tấn công bởi hacker.

Tính đến tháng 03/2018, tất cả những mẫu xe mới và xe tải nhẹ được sản xuất tại Châu Âu đều cần phải được trang bị eCall - một thiết bị có thể truyền tải dữ liệu, (bao gồm vị trí của xe) đến với các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn. Theo quy định, hệ thống sẽ không được kích hoạt cho đến khi có va chạm.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2019
Hầu hết mục tiêu của APT20 là các cơ quan chính phủ các nước và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau như y tế, hàng không, tài chính, bảo hiểm, năng lượng, và thậm chí đôi lúc các trang web cờ bạc cũng bị APT20 đưa vào tầm ngắm.
24 Tháng Mười Hai 2019
Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.
24 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng giám đốc (CEO) Dennis Muilenburg của Boeing bị sa thải
24 Tháng Mười Hai 2019
Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.
24 Tháng Mười Hai 2019
Nhóm công tác quốc tế về xung đột miền đông Ukraine đã thống nhất thỏa thuận trao đổi tù nhân mới giữa Moskva và Kiev vào cuối năm 2019.