Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

27 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14349)
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Mercedes tận dụng dữ liệu thu được từ các cảm biến để giúp họ theo dõi và thu hồi lại xe trong trường hợp khách hàng vi phạm hợp đồng mua bán.

Đại diện Mercedes cho biết những người mua đều đã ký kết vào hợp đồng cho phép hãng theo dõi chiếc xe sau khi bán ra: “Quy trình thu hồi xe được xem là phương án cuối cùng và chỉ dùng trong những trường hợp ngoại lệ, khi khách hàng vi phạm các thỏa thuận tài chính và không có thái độ hợp tác khi hãng có yêu cầu thu hồi. Chúng tôi xin nhấn mạnh việc này không đồng nghĩa với chuyện việc theo dõi sẽ được thực hiện thường xuyên”.


Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về quá trình thu hồi xe của Mercedes-Benz, vì không ai dám chắc dữ liệu thu được không được khai thác hoặc bị tấn công bởi hacker.

Tính đến tháng 03/2018, tất cả những mẫu xe mới và xe tải nhẹ được sản xuất tại Châu Âu đều cần phải được trang bị eCall - một thiết bị có thể truyền tải dữ liệu, (bao gồm vị trí của xe) đến với các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn. Theo quy định, hệ thống sẽ không được kích hoạt cho đến khi có va chạm.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.