Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

27 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14283)
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Mercedes tận dụng dữ liệu thu được từ các cảm biến để giúp họ theo dõi và thu hồi lại xe trong trường hợp khách hàng vi phạm hợp đồng mua bán.

Đại diện Mercedes cho biết những người mua đều đã ký kết vào hợp đồng cho phép hãng theo dõi chiếc xe sau khi bán ra: “Quy trình thu hồi xe được xem là phương án cuối cùng và chỉ dùng trong những trường hợp ngoại lệ, khi khách hàng vi phạm các thỏa thuận tài chính và không có thái độ hợp tác khi hãng có yêu cầu thu hồi. Chúng tôi xin nhấn mạnh việc này không đồng nghĩa với chuyện việc theo dõi sẽ được thực hiện thường xuyên”.


Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về quá trình thu hồi xe của Mercedes-Benz, vì không ai dám chắc dữ liệu thu được không được khai thác hoặc bị tấn công bởi hacker.

Tính đến tháng 03/2018, tất cả những mẫu xe mới và xe tải nhẹ được sản xuất tại Châu Âu đều cần phải được trang bị eCall - một thiết bị có thể truyền tải dữ liệu, (bao gồm vị trí của xe) đến với các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn. Theo quy định, hệ thống sẽ không được kích hoạt cho đến khi có va chạm.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.