Chính Phủ Singapore Tặng Người Dân Đồng Hồ Fitbit Miễn Phí, Với Điều Kiện Kèm Theo

27 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 12907)
Chính Phủ Singapore Tặng Người Dân Đồng Hồ Fitbit Miễn Phí, Với Điều Kiện Kèm Theo
Chính Phủ Singapore Tặng Người Dân Đồng Hồ Fitbit Miễn Phí

Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.

Chiếc vòng đeo trên thị trường có giá 99 USD, nhưng công dân Singapore sẽ được nhận miễn phí. Đổi lại, họ sẽ phải ghi danh dịch vụ hướng dẫn cao cấp của Fitbit với phí 10 USD/tháng, trong suốt 1 năm. Ngoài ra, người dân Singapore sẽ phải đồng ý chia sẻ mọi dữ liệu mà Fitbit thu thập được với ủy ban y tế quốc gia. Dữ liệu sẽ định hình chương trình y tế trong tương lai, cũng như giúp tăng cường hiệu quả truyền thông của ủy ban thông qua các thông tin phân tích phù hợp và thực tế. Về quyền riêng tư, Fitbit khẳng định quá trình thu thập thông tin sẽ diễn ra rõ ràng và dưới sự đồng ý của người dùng, và những công dân tham gia vào chương trình sẽ biết chính xác những dữ liệu nào đang được chia sẻ với chính phủ. Dù những người tham gia không có lựa chọn ngừng chia sẻ dữ liệu, nhưng họ có quyền tham gia vào chương trình nhận Fitbit miễn phí hay không tùy thích.

Singapore có dân số khoảng 5.6 triệu người, và Fitbit kỳ vọng sẽ cung cấp cho nước này hàng trăm ngàn vòng đeo theo dõi sức khỏe. Zee Yoong Kang, CEO của Ủy ban khuyến khích sức khỏe cho biết: “Chúng tôi có ý định hợp tác với những nhà cải cách công nghiệp, như FItbit, trong nỗ lực sử dụng công nghệ để mang đến cho người dân Singapore những động viên và khuyến khích về sức khỏe, để họ có thể kiểm soát được sức khỏe của chính mình”.


Khoản tiền phí hàng tháng nếu tính theo một năm sẽ cao hơn cả giá tiền của chiếc vòng đeo, và cho thấy chiến lược hướng đến các dịch vụ thu phí định kỳ của Fitbit trong bối cảnh hãng đang phải cạnh tranh khốc liệt để tìm chỗ đứng trong lĩnh vực phần cứng trước các đối thủ như Apple, Xiaomi và Huawei. Lĩnh vực smartwatch của Fitbit cũng không đạt được sự thành công như mong đợi. Tháng 07/2019, công ty báo cáo lợi nhuận với con số giảm đến 27% so với cùng kỳ năm 2018, chủ yếu vì doanh số thấp hơn dự kiến của chiếc đồng hồ Versa Lite.

Một người phát ngôn của Fitbit từ chối tiết lộ các thông tin về tài chính xoay quanh thỏa thuận với chính phủ Singapore: “Chúng tôi nghĩ chương trình có thể sẽ tiếp cận được đến một triệu người. Nó là tín hiệu đến các nhà đầu tư và các khách hàng tiềm năng khác rằng những biến chuyển mà chúng tôi từng nói trong mô hình kinh doanh của mình đang dần thành hiện thực”. Ông còn tiết lộ rằng Apple cũng tham gia đấu thầu cho chương trình, và quá trình đàm phán diễn ra với tính cạnh tranh rất cao.

Người dân Singapore có thể ghi danh trước chương trình Live Healthy SG vào tháng 09/2019, và chương trình sẽ đi vào thực hiện vào cuối tháng 10/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD