Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng

28 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12497)
Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng
Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng

Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.

Và đó là lý do vì sao Google cuối cùng cũng quyết định phải thanh lọc trình duyệt Chrome, bằng cách khai tử hàng loạt tính năng ít người dùng trong bản cập nhật tiếp theo, thay vì bổ sung thêm những tính năng mới.

Nếu đang sử dụng phiên bản chính thức Chrome 76, nhấp chuột phải vào một tab trình duyệt trên cùng, người dùng sẽ thấy một menu với 10 tùy chọn khác nhau. Trong đó, người dùng có thể chọn mở tab mới, tải lại, sao chép, pin tab, tắt tiếng, tắt tab khác, mở lại tab đã đóng và nhiều tùy chọn khác.

Theo báo cáo của TechDows, Google sẽ loại bỏ một số tùy chọn mà ít người dùng đến trên phiên bản Chrome 78. Phiên bản thử nghiệm hiện đã rút gọn, loại bỏ các tùy chọn như mở tab mới, đóng các tab khác, mở lại tab đã đóng và bookmark tất cả các tab. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải chuẩn bị tinh thần, nếu thường xuyên sử dụng một trong số những tùy chọn bị loại bỏ.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.