Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng

28 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12866)
Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng
Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng

Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.

Và đó là lý do vì sao Google cuối cùng cũng quyết định phải thanh lọc trình duyệt Chrome, bằng cách khai tử hàng loạt tính năng ít người dùng trong bản cập nhật tiếp theo, thay vì bổ sung thêm những tính năng mới.

Nếu đang sử dụng phiên bản chính thức Chrome 76, nhấp chuột phải vào một tab trình duyệt trên cùng, người dùng sẽ thấy một menu với 10 tùy chọn khác nhau. Trong đó, người dùng có thể chọn mở tab mới, tải lại, sao chép, pin tab, tắt tiếng, tắt tab khác, mở lại tab đã đóng và nhiều tùy chọn khác.

Theo báo cáo của TechDows, Google sẽ loại bỏ một số tùy chọn mà ít người dùng đến trên phiên bản Chrome 78. Phiên bản thử nghiệm hiện đã rút gọn, loại bỏ các tùy chọn như mở tab mới, đóng các tab khác, mở lại tab đã đóng và bookmark tất cả các tab. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải chuẩn bị tinh thần, nếu thường xuyên sử dụng một trong số những tùy chọn bị loại bỏ.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.