Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng

28 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12781)
Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng
Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng

Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.

Và đó là lý do vì sao Google cuối cùng cũng quyết định phải thanh lọc trình duyệt Chrome, bằng cách khai tử hàng loạt tính năng ít người dùng trong bản cập nhật tiếp theo, thay vì bổ sung thêm những tính năng mới.

Nếu đang sử dụng phiên bản chính thức Chrome 76, nhấp chuột phải vào một tab trình duyệt trên cùng, người dùng sẽ thấy một menu với 10 tùy chọn khác nhau. Trong đó, người dùng có thể chọn mở tab mới, tải lại, sao chép, pin tab, tắt tiếng, tắt tab khác, mở lại tab đã đóng và nhiều tùy chọn khác.

Theo báo cáo của TechDows, Google sẽ loại bỏ một số tùy chọn mà ít người dùng đến trên phiên bản Chrome 78. Phiên bản thử nghiệm hiện đã rút gọn, loại bỏ các tùy chọn như mở tab mới, đóng các tab khác, mở lại tab đã đóng và bookmark tất cả các tab. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải chuẩn bị tinh thần, nếu thường xuyên sử dụng một trong số những tùy chọn bị loại bỏ.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.