NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

28 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 14643)
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao. Cô Worden, vốn là một cựu sĩ quan tình báo không quân Mỹ đã xin dữ liệu hội nhập và phát hiện ra một chiếc máy tính dùng để hội nhập vào tài khoản ngân hàng là một chiếc máy thuộc sở hữu của NASA, đang được lắp đặt trên trạm vũ trụ quốc tế.

Trong khi đó, cô McClain thừa nhận có hội nhập vào tài khoản ngân hàng, nhưng cho rằng đó là khoản tiền chung khi hai người còn ở cùng nhau, nên hoàn toàn không có động cơ gì xấu và cho rằng mình không phạm pháp.


Trong khi cô Worden gửi đơn tố cáo lên FTC và NASA, một vấn đề nảy sinh. Trạm ISS không thuộc quyền sở hữu hay không phải lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy trong trường hợp điều tra xong, phía NASA nhận định rằng hành vi của cô McClain trái pháp luật, cũng không biết xét theo pháp luật nước nào, Mỹ, Canada, Nhật, EU hay Nga, quốc tịch của những phi hành gia có mặt trên trạm vũ trụ. Nên có thể phi hành gia sẽ được xử lý theo luật pháp của quốc gia mà họ mang quốc tịch.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Mười 20207:11 SA
Khách
NỬ PHI HÀNG GIA CÓ VỢ CỦ :)))
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.