NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

28 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 15360)
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao. Cô Worden, vốn là một cựu sĩ quan tình báo không quân Mỹ đã xin dữ liệu hội nhập và phát hiện ra một chiếc máy tính dùng để hội nhập vào tài khoản ngân hàng là một chiếc máy thuộc sở hữu của NASA, đang được lắp đặt trên trạm vũ trụ quốc tế.

Trong khi đó, cô McClain thừa nhận có hội nhập vào tài khoản ngân hàng, nhưng cho rằng đó là khoản tiền chung khi hai người còn ở cùng nhau, nên hoàn toàn không có động cơ gì xấu và cho rằng mình không phạm pháp.


Trong khi cô Worden gửi đơn tố cáo lên FTC và NASA, một vấn đề nảy sinh. Trạm ISS không thuộc quyền sở hữu hay không phải lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy trong trường hợp điều tra xong, phía NASA nhận định rằng hành vi của cô McClain trái pháp luật, cũng không biết xét theo pháp luật nước nào, Mỹ, Canada, Nhật, EU hay Nga, quốc tịch của những phi hành gia có mặt trên trạm vũ trụ. Nên có thể phi hành gia sẽ được xử lý theo luật pháp của quốc gia mà họ mang quốc tịch.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Mười 20207:11 SA
Khách
NỬ PHI HÀNG GIA CÓ VỢ CỦ :)))
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.