NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

28 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 15371)
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao. Cô Worden, vốn là một cựu sĩ quan tình báo không quân Mỹ đã xin dữ liệu hội nhập và phát hiện ra một chiếc máy tính dùng để hội nhập vào tài khoản ngân hàng là một chiếc máy thuộc sở hữu của NASA, đang được lắp đặt trên trạm vũ trụ quốc tế.

Trong khi đó, cô McClain thừa nhận có hội nhập vào tài khoản ngân hàng, nhưng cho rằng đó là khoản tiền chung khi hai người còn ở cùng nhau, nên hoàn toàn không có động cơ gì xấu và cho rằng mình không phạm pháp.


Trong khi cô Worden gửi đơn tố cáo lên FTC và NASA, một vấn đề nảy sinh. Trạm ISS không thuộc quyền sở hữu hay không phải lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy trong trường hợp điều tra xong, phía NASA nhận định rằng hành vi của cô McClain trái pháp luật, cũng không biết xét theo pháp luật nước nào, Mỹ, Canada, Nhật, EU hay Nga, quốc tịch của những phi hành gia có mặt trên trạm vũ trụ. Nên có thể phi hành gia sẽ được xử lý theo luật pháp của quốc gia mà họ mang quốc tịch.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Mười 20207:11 SA
Khách
NỬ PHI HÀNG GIA CÓ VỢ CỦ :)))
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.