NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

28 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 14464)
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao. Cô Worden, vốn là một cựu sĩ quan tình báo không quân Mỹ đã xin dữ liệu hội nhập và phát hiện ra một chiếc máy tính dùng để hội nhập vào tài khoản ngân hàng là một chiếc máy thuộc sở hữu của NASA, đang được lắp đặt trên trạm vũ trụ quốc tế.

Trong khi đó, cô McClain thừa nhận có hội nhập vào tài khoản ngân hàng, nhưng cho rằng đó là khoản tiền chung khi hai người còn ở cùng nhau, nên hoàn toàn không có động cơ gì xấu và cho rằng mình không phạm pháp.


Trong khi cô Worden gửi đơn tố cáo lên FTC và NASA, một vấn đề nảy sinh. Trạm ISS không thuộc quyền sở hữu hay không phải lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy trong trường hợp điều tra xong, phía NASA nhận định rằng hành vi của cô McClain trái pháp luật, cũng không biết xét theo pháp luật nước nào, Mỹ, Canada, Nhật, EU hay Nga, quốc tịch của những phi hành gia có mặt trên trạm vũ trụ. Nên có thể phi hành gia sẽ được xử lý theo luật pháp của quốc gia mà họ mang quốc tịch.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Mười 20207:11 SA
Khách
NỬ PHI HÀNG GIA CÓ VỢ CỦ :)))
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.