Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng Với Chính Sách Riêng Tư Mới

30 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 11572)
Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng Với Chính Sách Riêng Tư Mới
Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

Sau vụ bê bối Apple đã thuê các bên thứ ba nghe lén và thu thập dữ liệu người dùng không đáng có, khoảng cuối tháng 08/2019, Apple sẽ phải thay đổi một số chính sách về quyền riêng tư.

Để tiếp tục cải thiện Siri, Apple vẫn phải để "người thật" lắng nghe và ghi âm kết quả từ người dùng. Tuy nhiên, hãng sẽ không để bên thứ ba tham gia vào nữa, mà là chính người trong Apple thực hiện. Người dùng cũng sẽ có lựa chọn liệu họ có đồng ý cho Apple ghi âm và thu thập giọng nói hay không để nhằm giúp Siri không còn phải gặp trường hợp nghe sai hoặc kích hoạt nhầm.

Vốn dĩ việc kích hoạt nhầm cũng chính là nguyên do dẫn đến những âm thanh xung quanh người dùng vô tình rơi vào dữ liệu thu được từ Siri cho nên Apple muốn giải quyết triệt để vấn đề. Siri trong tương lai sẽ thông minh hơn, biết chính xác lúc nào người dùng thực sự cần đến trợ giúp, lắng nghe chuẩn hơn và trả lời giải đáp của người dùng chuẩn hơn.

Apple cũng đảm bảo mọi thông tin người dùng sẽ được bảo vệ. Ví dụ khi người dùng nhờ Siri đọc hộ một đoạn tin nhắn hay email gửi đến, dữ liệu đó hoàn toàn không được lưu về hệ thống. Và nếu người dùng không đồng ý với việc Apple ghi âm và thu thập giọng nói thì các dữ liệu sử dụng Siri sẽ được máy tính lưu về dạng văn bản theo kiểu ẩn danh để bảo mật người dùng hết mức có thể. Ngoài ra, khi người dùng đã đồng ý rồi, sau đó vẫn có thể từ chối ghi âm lại nếu họ muốn.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.