Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng Với Chính Sách Riêng Tư Mới

30 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 11431)
Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng Với Chính Sách Riêng Tư Mới
Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

Sau vụ bê bối Apple đã thuê các bên thứ ba nghe lén và thu thập dữ liệu người dùng không đáng có, khoảng cuối tháng 08/2019, Apple sẽ phải thay đổi một số chính sách về quyền riêng tư.

Để tiếp tục cải thiện Siri, Apple vẫn phải để "người thật" lắng nghe và ghi âm kết quả từ người dùng. Tuy nhiên, hãng sẽ không để bên thứ ba tham gia vào nữa, mà là chính người trong Apple thực hiện. Người dùng cũng sẽ có lựa chọn liệu họ có đồng ý cho Apple ghi âm và thu thập giọng nói hay không để nhằm giúp Siri không còn phải gặp trường hợp nghe sai hoặc kích hoạt nhầm.

Vốn dĩ việc kích hoạt nhầm cũng chính là nguyên do dẫn đến những âm thanh xung quanh người dùng vô tình rơi vào dữ liệu thu được từ Siri cho nên Apple muốn giải quyết triệt để vấn đề. Siri trong tương lai sẽ thông minh hơn, biết chính xác lúc nào người dùng thực sự cần đến trợ giúp, lắng nghe chuẩn hơn và trả lời giải đáp của người dùng chuẩn hơn.

Apple cũng đảm bảo mọi thông tin người dùng sẽ được bảo vệ. Ví dụ khi người dùng nhờ Siri đọc hộ một đoạn tin nhắn hay email gửi đến, dữ liệu đó hoàn toàn không được lưu về hệ thống. Và nếu người dùng không đồng ý với việc Apple ghi âm và thu thập giọng nói thì các dữ liệu sử dụng Siri sẽ được máy tính lưu về dạng văn bản theo kiểu ẩn danh để bảo mật người dùng hết mức có thể. Ngoài ra, khi người dùng đã đồng ý rồi, sau đó vẫn có thể từ chối ghi âm lại nếu họ muốn.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.