Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

01 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12842)
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

Khoảng cuối tháng 08/2019, Tổng thống Donald Trump chính thức ký lệnh thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ (United States Space Command). SpaceCom sẽ là đơn vị chỉ huy chiến đấu thứ 11 thuộc quân đội Hoa Kỳ, với việc vũ trụ sẽ là chiến trường tiếp theo trong tương lai.

Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ lần đầu tiên được công bố vào tháng 12/2018. Thời điểm đó, Phỏ Tổng thống Mike Pence nói rằng đơn vị có trách nhiệm “giám sát tất cả các hoạt động quân sự của chúng ta trong không gian”.


Tổng thống Donald Trump cho biết: “SpaceCom sẽ ngăn chặn sự xâm lược, bảo vệ lợi ích sống còn của nước Mỹ trong vũ trụ, chiến trường chiến tranh tiếp theo”. Gọi vũ trụ là “vùng đất tối cao”, ông Trump cho rằng nhiệm vụ của SpaceCom là vô cùng quan trọng để chống lại những cuộc tấn công bằng công nghệ cao nhắm vào các vệ tinh của Mỹ, cũng như phát hiện và ngăn chặn các vụ phóng tên lửa xuyên lục địa. SpaceCom sẽ được chỉ huy bởi tướng John W. Raymond.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?