Tinh Vân Con Nhện Trong Ánh Sáng Hồng Ngoại

04 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 11701)
Tinh Vân Con Nhện Trong Ánh Sáng Hồng Ngoại
SpiderFly_Spitzer2Mass_4165
Image Credit: NASA, JPL-Caltech, Spitzer Space Telescope, 2MASS


Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia? Không phải, vì cả hai đều là tinh vân phát xạ lớn ở hướng chòm sao Charioteer (Auriga). Đám mây khí hình con nhện ở bên trái thực ra là một tinh vân phát xạ có tên gọi là IC 417, trong khi đám mây hình con ruồi nhỏ hơn ở bên phải có tên là NGC 1931, là cả tinh vân phát xạ và tinh vân phản xạ. Cách Trái Đất khoảng 10,000 năm ánh sáng, cả hai tinh vân đều chứa những cụm sao trẻ, mở. Về quy mô, NGC 1931 (Con ruồi) nhỏ gọn hơn, rộng khoảng 10 năm ánh sáng. Hình ảnh nổi bật trong ánh sáng hồng ngoại được tinh chỉnh và kết hợp hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Spitzer và Two Micron All Sky Survey (2MASS). Spitzer đang kỷ niệm năm thứ 16 quay quanh Mặt Trời.
58Vote
41Vote
37Vote
211Vote
16Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.