Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng

04 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13035)
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2

Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.

Trong ngày hoạt động thứ 8, 25/07/2019, Thỏ Ngọc 2 di chuyển qua một khu vực nhiều vùng trũng nhỏ và ghi lại hình ảnh gửi về cho các nhà khoa học Trung Quốc. Đến ngày 28/07/2019, ngay trước khi chuẩn bị tắt nguồn để tạm nghỉ, tránh cho chiếc xe phải chịu nhiệt và bức xạ Mặt Trời nguy hiểm, các nhà khoa học phát hiện ra trong một vài hình ảnh mà Thỏ Ngọc 2 đã chụp. có một vùng trũng chứa chất dạng gel với màu sắc và tính chất chưa từng được biết đến trong lịch sử thám hiểm Mặt Trăng.


Lần gần đây nhất cuộc thám hiểm Mặt Trăng tìm thấy những phát hiện bất ngờ là vào năm 1972 khi Apollo 17 cùng nhà thám hiểm Harrison Schmitt tìm thấy những khoảng đất màu cam kỳ lạ trên bề mặt Mặt Trăng. Sau đó các nhà khoa học đã kết luận thứ đất đó được tạo ra từ một núi lửa phun trào 3,64 tỷ năm trước. Còn chất liệu “gel, màu lạ” mà phía Trung Quốc tìm thấy vẫn chưa được giải thích vì vẫn còn đang phải nghiên cứu thêm.

51Vote
40Vote
30Vote
27Vote
12Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.