Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng

04 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13147)
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2

Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.

Trong ngày hoạt động thứ 8, 25/07/2019, Thỏ Ngọc 2 di chuyển qua một khu vực nhiều vùng trũng nhỏ và ghi lại hình ảnh gửi về cho các nhà khoa học Trung Quốc. Đến ngày 28/07/2019, ngay trước khi chuẩn bị tắt nguồn để tạm nghỉ, tránh cho chiếc xe phải chịu nhiệt và bức xạ Mặt Trời nguy hiểm, các nhà khoa học phát hiện ra trong một vài hình ảnh mà Thỏ Ngọc 2 đã chụp. có một vùng trũng chứa chất dạng gel với màu sắc và tính chất chưa từng được biết đến trong lịch sử thám hiểm Mặt Trăng.


Lần gần đây nhất cuộc thám hiểm Mặt Trăng tìm thấy những phát hiện bất ngờ là vào năm 1972 khi Apollo 17 cùng nhà thám hiểm Harrison Schmitt tìm thấy những khoảng đất màu cam kỳ lạ trên bề mặt Mặt Trăng. Sau đó các nhà khoa học đã kết luận thứ đất đó được tạo ra từ một núi lửa phun trào 3,64 tỷ năm trước. Còn chất liệu “gel, màu lạ” mà phía Trung Quốc tìm thấy vẫn chưa được giải thích vì vẫn còn đang phải nghiên cứu thêm.

51Vote
40Vote
30Vote
27Vote
12Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?