Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam

11 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22866)
Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam
Samsung Electronics đã đệ đơn xin giấy phép để đầu tư 3 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thứ hai ở miền Bắc Việt Nam.

blank
Samsung có dự định xây dựng nhà máy mới tại tỉnh Thái Nguyên, nơi mà trước đó công ty đã xây dựng một nhà máy với vốn đầu tư 2 tỷ USD và đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2014. Việc tăng cường hoạt động sản xuất smartphone tại Việt Nam nhằm cắt giảm bớt chi phí sản xuất và để cạnh tranh tốt hơn với các smartphone giá rẻ của các đối thủ từ Trung Quốc. Nếu thêm cả dự án xây dựng nhà máy mới, Samsung sẽ nâng tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam lên khoảng 11 tỷ USD, đồng thời trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.


Điện thoại di đông và phụ kiện là nguồn thu tiền mặt lớn nhất của Việt Nam trong năm 2013, vượt qua cả ngành dệt may. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2014, doanh thu xuất khẩu ngành hàng điện thoại di động và phụ kiện đạt 19.2 tỷ USD, chiếm khoảng 15% tổng giá trị xuất khẩu của cả nước.

Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung tại Việt Nam, được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD đã mang về doanh thu 1.9 tỷ USD chỉ sau bốn tháng hoạt động đầu tiên.

Vào đầu tháng 11 năm 2014, chính phủ Việt Nam đã công bố tổng doanh thu của Samsung dự kiến trong năm 2015 sẽ tăng hơn 67% lên 13.4 tỷ USD từ doanh thu 8 tỷ USD được dự kiến cho năm 2014.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.