Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

05 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12882)
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, ông Wyden cho biết: “Mark Zuckerberg đã nhiều lần nói dối người dùng Mỹ về quyền riêng tư, tôi nghĩ anh ta phải chịu trách nhiệm cá nhân, từ án phạt tiền, cho đến cả án tù. Lý do là anh ta đã gây ảnh hưởng tới rất nhiều người. Và đối với thị trường tài chính, nếu CEO và các giám đốc nói dối về tình hình tài chính của công ty, họ có thể bị xử lý cá nhân.”

Đó dĩ nhiên chỉ là ý kiến riêng của một vị thượng nghị sĩ. Trong khi đó Tim Gleason, một giáo sư tại đại học Oregon, cho rằng khả năng Mark Zuckerberg bị truy tố hình sự là rất thấp. Trước đó, CEO của Facebook cũng đã né tránh câu hỏi của các nhà đầu tư về việc liệu rằng anh có rời vị trí giám đốc điều hành và chủ tịch Facebook để chuyển giao cho người khác hay không.

Hồi tháng 07/2019, Facebook bị FTC phạt 5 tỷ USD, con số lớn nhất đối với một công ty công nghệ tính đến hiện nay, sau khi phía ủy ban thương mại liên bang bắt đầu điều tra những hành vi sai trái và không bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội từ tháng 03/2018. Cuộc điều tra của FTC tập trung vào vụ việc 87 triệu người dùng Facebook lộ thông tin cá nhân để bên thứ ba là Cambridge Analytics lợi dụng, trong khi Facebook đáng lẽ ra phải thông báo cho người dùng biết rằng dữ liệu của họ đang được một bên khác khai thác.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.