Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

05 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 2998)
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, ông Wyden cho biết: “Mark Zuckerberg đã nhiều lần nói dối người dùng Mỹ về quyền riêng tư, tôi nghĩ anh ta phải chịu trách nhiệm cá nhân, từ án phạt tiền, cho đến cả án tù. Lý do là anh ta đã gây ảnh hưởng tới rất nhiều người. Và đối với thị trường tài chính, nếu CEO và các giám đốc nói dối về tình hình tài chính của công ty, họ có thể bị xử lý cá nhân.”

Đó dĩ nhiên chỉ là ý kiến riêng của một vị thượng nghị sĩ. Trong khi đó Tim Gleason, một giáo sư tại đại học Oregon, cho rằng khả năng Mark Zuckerberg bị truy tố hình sự là rất thấp. Trước đó, CEO của Facebook cũng đã né tránh câu hỏi của các nhà đầu tư về việc liệu rằng anh có rời vị trí giám đốc điều hành và chủ tịch Facebook để chuyển giao cho người khác hay không.

Hồi tháng 07/2019, Facebook bị FTC phạt 5 tỷ USD, con số lớn nhất đối với một công ty công nghệ tính đến hiện nay, sau khi phía ủy ban thương mại liên bang bắt đầu điều tra những hành vi sai trái và không bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội từ tháng 03/2018. Cuộc điều tra của FTC tập trung vào vụ việc 87 triệu người dùng Facebook lộ thông tin cá nhân để bên thứ ba là Cambridge Analytics lợi dụng, trong khi Facebook đáng lẽ ra phải thông báo cho người dùng biết rằng dữ liệu của họ đang được một bên khác khai thác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).