Google Bị Phát Hiện Bán Dữ Liệu Người Dùng Cho Các Bên Quảng Cáo

05 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 1080)
Google Bị Phát Hiện Bán Dữ Liệu Người Dùng Cho Các Bên Quảng Cáo
Google Bị Phát Hiện Bán Dữ Liệu Người Dùng Cho Các Bên Quảng Cáo

Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.

Bằng chứng Google âm thầm qua lại với các bên quảng cáo đã được Johnny Ryan, giám đốc chính sách của startup trình duyệt riêng tư Brave thu thập và gửi cho Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu tại Ireland. Anh Ryan tìm ra được một tracker mà Google sử dụng để thu thập lịch sử duyệt web, dữ liệu địa điểm và gửi chúng cho các công ty quảng cáo qua những trang web “không có nội dung”.


Nhờ đó, các bên quảng cáo có thể mua quảng cáo Google Adword hoặc Adsense đánh đúng vào tập khách hàng và profile của khách hàng tiềm năng. Điều này hoàn toàn trái với quy định mua quảng cáo của Google. Để phản đối, Google cho biết hãng không cho phép quảng cáo theo profile người dùng và cũng không bán dữ liệu cho các bên mà không có sự cho phép của người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.