Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

05 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12896)
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, ông Wyden cho biết: “Mark Zuckerberg đã nhiều lần nói dối người dùng Mỹ về quyền riêng tư, tôi nghĩ anh ta phải chịu trách nhiệm cá nhân, từ án phạt tiền, cho đến cả án tù. Lý do là anh ta đã gây ảnh hưởng tới rất nhiều người. Và đối với thị trường tài chính, nếu CEO và các giám đốc nói dối về tình hình tài chính của công ty, họ có thể bị xử lý cá nhân.”

Đó dĩ nhiên chỉ là ý kiến riêng của một vị thượng nghị sĩ. Trong khi đó Tim Gleason, một giáo sư tại đại học Oregon, cho rằng khả năng Mark Zuckerberg bị truy tố hình sự là rất thấp. Trước đó, CEO của Facebook cũng đã né tránh câu hỏi của các nhà đầu tư về việc liệu rằng anh có rời vị trí giám đốc điều hành và chủ tịch Facebook để chuyển giao cho người khác hay không.

Hồi tháng 07/2019, Facebook bị FTC phạt 5 tỷ USD, con số lớn nhất đối với một công ty công nghệ tính đến hiện nay, sau khi phía ủy ban thương mại liên bang bắt đầu điều tra những hành vi sai trái và không bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội từ tháng 03/2018. Cuộc điều tra của FTC tập trung vào vụ việc 87 triệu người dùng Facebook lộ thông tin cá nhân để bên thứ ba là Cambridge Analytics lợi dụng, trong khi Facebook đáng lẽ ra phải thông báo cho người dùng biết rằng dữ liệu của họ đang được một bên khác khai thác.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.