Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

05 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12734)
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, ông Wyden cho biết: “Mark Zuckerberg đã nhiều lần nói dối người dùng Mỹ về quyền riêng tư, tôi nghĩ anh ta phải chịu trách nhiệm cá nhân, từ án phạt tiền, cho đến cả án tù. Lý do là anh ta đã gây ảnh hưởng tới rất nhiều người. Và đối với thị trường tài chính, nếu CEO và các giám đốc nói dối về tình hình tài chính của công ty, họ có thể bị xử lý cá nhân.”

Đó dĩ nhiên chỉ là ý kiến riêng của một vị thượng nghị sĩ. Trong khi đó Tim Gleason, một giáo sư tại đại học Oregon, cho rằng khả năng Mark Zuckerberg bị truy tố hình sự là rất thấp. Trước đó, CEO của Facebook cũng đã né tránh câu hỏi của các nhà đầu tư về việc liệu rằng anh có rời vị trí giám đốc điều hành và chủ tịch Facebook để chuyển giao cho người khác hay không.

Hồi tháng 07/2019, Facebook bị FTC phạt 5 tỷ USD, con số lớn nhất đối với một công ty công nghệ tính đến hiện nay, sau khi phía ủy ban thương mại liên bang bắt đầu điều tra những hành vi sai trái và không bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội từ tháng 03/2018. Cuộc điều tra của FTC tập trung vào vụ việc 87 triệu người dùng Facebook lộ thông tin cá nhân để bên thứ ba là Cambridge Analytics lợi dụng, trong khi Facebook đáng lẽ ra phải thông báo cho người dùng biết rằng dữ liệu của họ đang được một bên khác khai thác.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.