Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

05 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 13098)
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù
Thượng Nghị Sĩ Mỹ Cho Rằng Mark Zuckerberg Phải Đối Mặt Với Án Tù

Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, ông Wyden cho biết: “Mark Zuckerberg đã nhiều lần nói dối người dùng Mỹ về quyền riêng tư, tôi nghĩ anh ta phải chịu trách nhiệm cá nhân, từ án phạt tiền, cho đến cả án tù. Lý do là anh ta đã gây ảnh hưởng tới rất nhiều người. Và đối với thị trường tài chính, nếu CEO và các giám đốc nói dối về tình hình tài chính của công ty, họ có thể bị xử lý cá nhân.”

Đó dĩ nhiên chỉ là ý kiến riêng của một vị thượng nghị sĩ. Trong khi đó Tim Gleason, một giáo sư tại đại học Oregon, cho rằng khả năng Mark Zuckerberg bị truy tố hình sự là rất thấp. Trước đó, CEO của Facebook cũng đã né tránh câu hỏi của các nhà đầu tư về việc liệu rằng anh có rời vị trí giám đốc điều hành và chủ tịch Facebook để chuyển giao cho người khác hay không.

Hồi tháng 07/2019, Facebook bị FTC phạt 5 tỷ USD, con số lớn nhất đối với một công ty công nghệ tính đến hiện nay, sau khi phía ủy ban thương mại liên bang bắt đầu điều tra những hành vi sai trái và không bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội từ tháng 03/2018. Cuộc điều tra của FTC tập trung vào vụ việc 87 triệu người dùng Facebook lộ thông tin cá nhân để bên thứ ba là Cambridge Analytics lợi dụng, trong khi Facebook đáng lẽ ra phải thông báo cho người dùng biết rằng dữ liệu của họ đang được một bên khác khai thác.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.